Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Tin tức du lịch Hà Giang


Trải nghiệm tắm tiên ở du lịch Mù Căng Chải

Tới Mù Cang Chải, bạn sẽ được tắm khỏa thân bên suối, chạy xe máy trên con đường hiểm trở để vào ruộng mâm xôi là những trải nghiệm không thể thiếu khi du lịch Mù Căng Chải.

trai-nghiem-tam-tien-o-du-lich-mu-cang-chai

 

Du khách có thể thoải mái trò chuyện cùng các cô gái bản địa đang tắm tiên dưới bể nước khoáng nóng ở du lịch Mù Căng Chải
Đường vào huyện Mù Cang Chải sẽ đi qua xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nơi đây tập trung đông đúc hàng quán ăn uống, các cửa tiệm bán đồ lưu niệm và sản vật địa phương như gạo nếp, cốm, rượu táo mèo là điển du lịch hấp dẫn của du lịch Tây Bắc

Một điểm đến du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm là bể tắm nước nóng tự nhiên ở du lịch Mù Căng Chải. Địa điểm dễ tìm nhất là bể tắm cạnh quán giải khát Tuấn Ngọc, ngay lối vào có biển đề “Điểm tắm suối khoáng nóng xã Tú Lệ” là điểm tham quan hấp dẫn du khách.

Bể tắm rộng và ngập nước ấm khoảng 35 độ C giữa cái se lạnh đặc trưng của vùng núi tháng 10, thoảng mùi lưu huỳnh. Bên trong có một dòng nước vào và một dòng đổ thẳng ra con suối bên cạnh, bảo đảm độ lưu thông.

trai-nghiem-tam-tien-o-du-lich-ha-giang

 

Đây cũng là nơi các cô gái Thái và người dân trong bản thư giãn sau một ngày lao động vất vả. Điểm đặc trưng của bể tắm là tất cả đều khỏa thân và thậm chí các chàng trai cũng có thể được phép tham gia, đồng thời trò chuyện với những cô gái bản địa. Sẽ là những trải nghiệm thú vị với du khách du lịch Hà Giang.

Lưu ý là bạn cần giữ khoảng cách, tôn trọng và không được phép có hành vi xấu ở nơi đây. Với du khách thông thường, bạn có thể mặc áo bơi và sau khi ngâm ở bể nước khoáng có thể tắm tráng lại.

Đi xe máy vào thăm ruộng mâm xôi sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời với du khách


Phần lớn ruộng mâm xôi đã được gặt nhưng vẫn thu hút không ít du khách tới thăm và chụp ảnh nơi đây.


Đến với du lịch Mù Cang Chải và khám phá ruộng mâm xôi vào tháng 10, không ít du khách sẽ nghe thấy những câu đùa cùng tiếng cười khúc khích rằng: “Mâm xôi bây giờ chỉ còn mâm thôi, hết xôi rồi”. Lời nói này ngụ ý cho việc nhiều ruộng đã được gặt và chỉ còn trơ lại nền đất màu nâu cùng gốc rạ mà thôi. Tuy vậy, không ngắm được cảnh mâm xôi rực rỡ khi vào mùa, nhưng việc lái xe máy vượt qua cung đường hiểm trở vẫn là trải nghiệm để lại cho bạn nhiều cảm xúc với du lịch Mù Căng Chải

Với lộ trình từ La Pán Tẩn tiến vào ruộng mâm xôi, bạn có thể tự lái nếu có xe máy riêng. Những ai không quen đường nên thuê xe ôm bản địa, chi phí khứ hồi 100.000 đồng cho chuyến vi vu cả ngày của bạn. Cung đường này khá xấu, rất nhiều đoạn hẹp ôm sát vào lưng núi, chỉ vừa đủ chỗ cho một xe máy lách qua với một bên là vực sâu cho du khách những trải nghiệm mào hiểm. Đoạn đường còn có một con suối vắt qua khiến du khách phải dừng xe lội bộ rồi mới lên dốc tiếp. Cho du khách những trải nghiệm mạo hiểm.

Dù gần cuối mùa lúa, ruộng mâm xôi vẫn là điểm đến xứng đáng để bạn vượt qua mọi thử thách khó khăn trên đường bạn đi. Hãy chuẩn bị đầy đủ máy ảnh, ống kính, chân máy hoặc gậy selfie để có thể tạo ra những bức hình hoàn hảo nhất nắm bắt những khoảng khắc thu của nơi đây.

trai-nghiem-tam-tien-o-du-lich-ha-giang-1

 

Người bản địa nơi đây còn có dịch vụ cho thuê quần áo hoặc đóng vai “diễn viên” cho các bức ảnh của bạn. Giá cả tùy thỏa thuận, dao động 100.000-200.000 đồng cho 4 người trong vòng khoảng nữa tiếng đồng hồ

 


Tin khác cùng chuyên mục: