Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Tin tức du lịch Hà Giang


Rau dạ hiến - hương vị của vùng núi Tây Bắc

Những cọng rau rừng xanh mơn mởn vươn lên từ đá, chắt chiu từ những tinh túy của trời đất để tạo ra vị giòn, ngọt, hấp dẫn thực khách mỗi lần đến với Cao Bằng.

rau-da-hien-huong-vi-cua-vung-nui-tay-bacVới nhiều tên gọi khác nhau cho loại rau này như bò khai, khau hương hay dạ hiến, loài rau này lên xanh mơn mỏn, đã mắt mà không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận. Chúng không sống ở những vùng đất màu mỡ mà mọc trên núi đá, chia làm nhiều nhánh, bò, bám theo các thân cây gỗ vươn lên lấy ánh sáng mặt trời để duy trì sự sống cũng như phát triển của loài cây này.

Đây là thứ rau dại, nhưng không phải ở vùng nào cũng có được. Từ sau Tết đến tháng 7 âm lịch, rau mọc nhiều và ngon, là món quà bất cứ ai lên vùng đất Cao Bằng cũng muốn mua về cho người thân bởi những hương vị độc đáo của nó.

Chỉ cần lấy một nắm, rửa sạch là có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào tỏi, tôm, mực, trứng hay thịt bò... tạo nên hương vị đặc trưng của du lịch Tây Bắc Rau dạ hiến dùng cho các món lẩu, nấu canh cũng có sức hấp dẫn bởi vị thơm nồng, ngai ngái, ăn một lần thì nhớ mãi không thôi.

rau-ra-bien-du-lich-ha-giangĐể không làm mất đi độ ngon và giòn, khi xào người nấu chỉ cần xào tái qua lửa là được. Những cọng rau khi đó vẫn giữ được màu xanh mơn mởn, giòn, ngọt và đậm đà hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Chỉ cần đưa lên miệng, bạn đã cảm nhận vị béo, ngậy hấp dẫn của thứ rau rừng tuyệt vời này. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Do vậy nhiều năm nay, rau dạ hiến trở thành thứ đặc sản của người dân nơi đây kiếm tìm.

Lên Cao Bằng, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp hình ảnh những bà, những mẹ gùi sau lưng mớ rau rừng xanh mơn mởn từ núi xuống chợ để bán. Bạn có thể mua rau về làm quà với giá khoảng 30.000 đồng một bó khá to về để thưởng thức.

 


Tin khác cùng chuyên mục: