Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Cẩm nang du lịch Hà Giang


Những lễ hội Chọi độc đáo ở Hà Giang

 

Cứ mỗi độ xuân về, khắp các nơi của Hà Giang lại tổ chức các hội chọi, tạo ra những sân chơi vô cùng thú vị cho đồng bào miền núi. Các trận đấu tại Lễ hội diễn ra quyết liệt ngay từ cặp đấu đầu tiên với những pha hổ lao đẹp mắt, những cú huých mạnh, những pha móc hầu… đầy kịch tính, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

nhung-le-hoi-choi-doc-dao-o-ha-giang

 

Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) được tổ chức vào ngày 6 và 7 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm tại sới chọi thôn Luổng, thị trấn Yên Bình, thu hút nhiều chủ trâu từ khắp các tỉnh phía Bắc tham gia. Đến với lễ hội chọi trâu, thật sự đem đến cho người xem cảm xúc mới lại, bởi không khí trong lễ hội với những trận đấu trâu đầy kịch tích, vừa hồi hộp, căng thẳng lại vừa háo hức và bất ngờ.

 

Không chỉ có chọi trâu, Hà Giang những ngày đầu xuân du khách sẽ thả mình vào không gian tươi mới của núi rừng, còn có cơ hội tham gia lễ hội độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số – lễ hội chọi dê. Lễ hội chọi dê thường được tổ chức vào mùa xuân, gắn liền với những lễ hội truyền thống như lễ Gầu Tào, lễ Lồng Tồng của người Mông… và thường được tổ chức ở các xã có truyền thống nuôi dê như xã Lũng Cú, Lũng Táo, Sính Lủng…

 

Những lễ hội còn là dịp để đồng bào các dân tộc nơi đây thể hiện tinh thần đoàn kết khi họ cùng nhau sinh sống trên một địa bàn, một rẻo đất. Hội thi chào đón sự hiện diện của mùa xuân ấm áp, mừng một năm no ấm về với từng bản làng, cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhà nhà khỏe mạnh.

 

 Nguồn: Internet online

 


Tin khác cùng chuyên mục: