Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang


Mua gì làm quà khi du lịch Hà Giang

Bạn đang đi du lịch Hà Giang nhưng không biết mùa gì để kỷ niệm, lưu niệm chuyến đi hay mùa về làm quà tặng quà biếu. Hôm nay DANCO TRAVEL sẽ chia sẻ một số quà tặng không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Hà Giang.

mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-ha-giang

1. Rượu ngô du lịch Hà Giang

Rượu ngô của du lịch Hà Giang được biết đến như là rượu của người dân tộc Mông. Rượu được nấu từ thứ ngô bản địa của Cao nguyên đá cùng với thứ men lá truyền thống nên khi uống vào có vị ngọt, thơm của ngô và đặc biệt là nếu có quá chén thì hôm sau, người uống không bị mệt do độ cồn của rượu không quá cao, trung bình khoảng từ 25 - 30 độ.

du-lich-ha-giang-mua-gi-lam-qua

2. Thịt trâu, lợn gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen. Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc.

Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá.

du-lich-ha-giang-mua-gi-lam-qua-1

Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. Các kỹ thuật chế biến đều là bí quyết gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén – một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc.

3. Bánh hoa tam giác mạch 

Bạn có thể mua một chút bánh hoa tam giác mạch làm quà tại chợ phiên Đồng Văn

du-lich-ha-giang-mua-gi-lam-qua-2

4. Đặc sản chè San Tuyết

Hà Giang là một trong những tỉnh có vùng chè Shan lâu đời nhất nước ta. Ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp đã tiến hành điều tra chè ở Hà Giang và đặc biệt chú ý những cây chè cổ thụ vùng cao. Đó là thứ chè Shan lá to, búp và lá non có nhiều lông trắng như tuyết, sinh trưởng khoẻ, chịu ẩm, chịu lạnh, năng suất cao và chất lượng tốt. Vì vậy, người ta còn gọi là chè Shan tuyết.

du-lich-ha-giang-mua-gi-lam-qua-3

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: