Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Cẩm nang du lịch Hà Giang


Món ăn ngon đặc sản ở Hà Giang

Cùng Danco Travel khám phá mảnh đất du lịch Hà Giang thưởng thức các món ăn ngon đặc sản nơi vùng đất núi rừng này nhé. 

mon-an-ngon-d-c-san-o-ha-giang

Bánh cuốn trứng Đồng Văn ở du lịch Hà Giang

mon-an-dac-san-o-du-lich-ha-giang


Món ăn được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, trở thành món ăn lạ miệng với du khách mỗi dịp ghé thăm du lịch Hà Giang, thú vị và ấn tượng đặc biệt chỉ có ở cao nguyên vùng cao Hà Giang
Thắng dền tuyệt ngon ở du lịch Hà Giang

mon-an-dac-san-o-du-lich-ha-giang-1
 

Bánh thắng dền được làm từ bột nếp, đường, được nặn thành viên tròn. Thắng dền mang vị ngọt đặc trưng của đường hoa mai cô đặc, dừa và gừng. Vị cay của gừng sẽ mang lại sự ấm áp cho bạn khi thưởng thức món ăn này. Lưu giữ hương vị đậm đà khó quên để du khách du lịch Hà Giang thưởng thức.

Thắng cố

 

 


Thắng cố là một món ăn được chế biến từ nội tạng và xương trâu, bò ninh kĩ với các loại thảo quả và gia vị đặc trưng của miền núi du lịch Tây Bắc. Bạn có thể tìm cho mình một bát thắng cố ở bất kỳ đâu nhưng tới các chợ phiên và nhâm nhi cùng cốc rượu ngô của người dân tộc sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn cảm nhận được không khí của nơi đây.

Rêu nướng


Để có món rêu nướng ngon, người Tày thường lựa chọn những đám rêu non nhất, rồi khéo léo tách phần nhớt phù sa bên ngoài đem trộn với một số loại gia vị như muối, mì chính, lá mùi tàu… sau đó gói vào lá đem nướng ở bếp than. Món rêu nướng của người Tày có tác dụng chữa bệnh nên được nhiều người yêu thích khi ghé thăm du lịch Hà Giang.


Rau trộn.
Món rau trộn mà bạn thưởng thức được chế biến từ cải bắp, cải ngọt hay quả đậu và một số thành phần khác như xúc xích,…Sau khi chiên riêng từng nguyên liệu, chủ quán sẽ trộn lại cùng một loại tương đặc biệt. Chính loại tương này đã làm nên vị cay lạ của rau trộn. Vị mềm mềm của bánh lơ khoải cùng vị giòn tan của các loại rau quả đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này mà có lẽ chỉ ở du lịch Hà Giang mới có.
Cháo ấu tẩu

mon-an-dac-san-o-du-lich-ha-giang-3
 

 

Cháo ấu tẩu ở du lịch Hà Giang“Chưa ăn cháo ấu tẩu thì xem như chưa đến Hà Giang”, câu nói này quả thực không sai. Món ăn này không chỉ có mùi thơm ngậy, bùi cay mà còn có vị đắng đặc trưng của củ ấu tẩu, thành phần chính của cháo tuy nhiên được chế biến và cho thêm nhiều hương vị đặc trưng.

 


Tin khác cùng chuyên mục: