Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Tin tức du lịch Hà Giang


Kì bí Cao nguyên đá Hà Giang

Từ lâu, Cao nguyên đá Hà Giang từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho  những người ưa khám phá không chỉ bởi vẻ đẹp hoang sơ ở đây mà còn bởi những câu chuyện thần bí có liên quan đến Rồng. Trong đó nổi lên ba nơi có những câu chuyện huyền bí vẫn chưa được ” vén màn bí ẩn”

ki-bi-cao-nguyen-da-ha-giang

Cột cờ Lũng Cú

ky-bi-cao-nguyen-da-ha-giang

Lũng Cú- miền đất ly kì mệnh danh ” tột Bắc ” là  cái tên đầu tiên được nhắc đến. Ở trên độ cao 2000 m so với mực nước biển, Lũng Cú là nơi duy nhất có người  Lô Lô sinh sống. Người Lô Lô được biết đến với biệt tài đúc trống đồng điệu nghệ. Hiện nay, vẫn còn bảo lưu hai chiếc trống đồng cổ. Họ tin rằng khi người ta mất đi, linh hồn sẽ nghe theo tiếng trống này vể với tổ tiên mà không bị lạc đường. Đây là điểm đến hấp dẫn của du lịch Hà Giang

Lũng Cú hay còn gọi chệch là Long Cư, tức rồng ở là nơi Thần rồng ngự chiếm. Trong cơn hồng thủy, Thần rồng đã nâng đất lên để giúp dân sống sót và đối chọi với mưa bão. Sau khi sông núi, đất đai được vẹn tròn có hình thù như ngày hôm nay, Thần phải về Trời.Dù vậy, với lòng cảm thương và lo lắng hết mực cho con dân sẽ chịu cảnh thiếu nước nên Thần Rồng đã để lại nơi đây hai con mắt của mình.

Hồ thiên Lũng Cú

ky-bi-cao-nguyen-da-ha-giang-2

Nếu nhìn từ chân cột cở Lũng Cú, ta sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy hai cái hồ thiên tạo tròn vành đến kinh ngạc ở du lịch Hà Giang. Một điều đặc biệt phải kể đến là nước trong hồ rất ít khi cạn. Ngay cả khi trên 80% đất ở Đồng Văn bị hạn hán thì hồ vẫn có nước.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn cho các nhà khoa học. Nước ở hồ từ đâu mà ra ? Và tại sao lại rất ít khi cạn nước?. Với đồng bào Mông và Lô Lô ở đây, họ truyền tai nhau một kinh nghiệm, vào đúng khoảnh khắc giao năm mới và năm cũ, xem sự thay đổi của nước hồ sẽ đoán được thời tiết của năm đó. Nếu nước hồ đục, năm ấy sẽ có hạn hán, lạnh kéo dài, mùa màng thất thu. Nếu nước hồ trong, thời tiết sẽ ấm áp, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu.

Hang Rồng

ky-bi-cao-nguyen-da-ha-giang-3

Cùng với “ngọc thị” ở Lũng Cú, hang Rồng (xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn) là địa điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến Cao nguyên đá. Nơi đây ấn chứa nhiều chuyện bí ẩn. Trần hang cao, có nhũ đá với những hình thù kì thú. Nền hang rộng, bằng phẳng khác thường. Người ta cho rằng nơi đây là kết cấu cũ của một con sông ngầm. Nước trong hang có từ một con suối nhỏ, chảy một đoạn trong hang rồi đột ngột xuyên đá và mất hút.

Theo lời kể của người dân địa phương, hang Rồng rất kỵ người ăn thịt, uống rượu đi với số đông vào hang. Người ta truyền tai nhau rằng nơi đây là miệng của một con rồng thần đã hóa đá từ lâu và cần được yên tĩnh.

 


Tin khác cùng chuyên mục: