Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Danh lam thắng cảnh Hà Giang


Hùng vĩ đèo Mã Pí Lèng trên cao nguyên đá Hà Giang

Phượt Hà Giang ai ai cũng muốn khám phá sự hùng vỹ của một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Đèo Mã Pì Lèng – Cung đường mang tên hạnh phúc!

hung-vi-deo-ma-pi-leng-tren-cao-nguyen-da-ha-giang

 

Để đến Mã Pí Lèng bạn phải vượt qua những con đèo cao vút như đèo Bắc Sum, đèo Cổng Trời, đèo Cán Tỷ, ngược lên Lũng Cú vời vợi mây trời, cung đường đèo Mã Pì Lèng có độ dài khoảng 20km vượt đỉnh Mã Pì Lèng, đây chính là cung đường mang tên Hạnh Phúc nối thành phố Hà Giang với Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

 

Hùng vỹ Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nằm trong quần thể công viên địa chất Đồng Văn (Hà Giang), nơi được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Đường đèo men theo sườn núi, vừa lãng mạn, vừa hùng vĩ.

 

Êm đềm dòng sông Nho Quế

Đỉnh Mã Pí Lèng cũng là điểm phân giới ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái trong cao nguyên đá Đồng Văn, ngày nay là Công viên địa chất toàn cầu có độ cao trung bình 2.000m so với mặt nước biển, Mã Pì Lèng – Con đường của gian khổ, hy sinh, của cả hoa và máu; là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên 16 dân tộc thuộc các tỉnh Cao-Bắc-Lạng-Hà-Tuyên-Thái và Nam Định, Hải Dương trong suốt 8 năm lao động thủ công quên mình với trên 2 triệu ngày công. Riêng ở dốc Mã Pí Lèng – nóc nhà của vùng cao nguyên đá, công nhân đã treo mình 11 tháng để mở đường.

Cung đường mang tên hạnh phúc

Không một phương tiện lao động cơ giới, chỉ sức người và mìn phá đá, anh em trong “Đội cơ dũng” gồm những người ưu tú nhất, sẵn sàng hy sinh , ngày ngày họ như những con “mối dách” treo mình trên các vách đá cao hàng trăm mét trước vực sông Nho Quế mà đục đá, khoan lỗ nhét mìn. Khoan đến đâu, phá đá đến đó; từng cm đường hình thành để vượt qua con dốc dài hơn 10km vào huyện Mèo Vạc.

Nguồn: Internet online 

 


Tin khác cùng chuyên mục: