Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Cẩm nang du lịch Hà Giang


Hà Giang - Mùa nước đổ

Những khoảnh khắc được chụp đúng dịp giữa tháng 5 đúng dịp mùa nước đổ, cảnh tượng đầu tiên đẹp đến kỳ vĩ là cảnh nước chảy từ trên cao xuống các thửa ruộng bậc thang hệt như bức tranh thủy động mà ta vẫn hay gặp ở những bộ phim của Trung Quốc. Không, ở Việt Nam ở Hà Giang đó các bạn! Tôi vẫn thường gọi mùa nước đổ ở Hà Giang chính là mùa bên nhau, có những điều, những vẻ đẹp, chỉ nhìn thôi, nghe thôi, chạm tay vào thôi vẫn là chưa đủ mà phải dùng cả trái tim để cảm nhận vẻ đẹp, cảm nhận mùa bên nhau giữa nước và ruộng đồng.

ha-giang-mua-nuoc-do

Mùa này chình là thời điểm người dân xuống đồng, dắt trâu đi cày bắt đầu mùa vụ mới. Có lẽ chúng ta đã từng nghe tới hình ảnh “Em bé trên lưng mẹ” ở đâu đó trong thơ văn thì đến với Hà Giang bạn sẽ được tận mắt chứng kiến. Những bông lúa trĩu vàng cuối mùa gặt đã được ấp ủ từ ngày em bé trên lưng mẹ, mang cả niềm tin yêu, hi vọng cho mùa màng bội thu, cho tương lai sáng ngời của những đứa trẻ. Bao nhọc nhằn, bao vất vả của các mẹ các chị rồi cũng được đáp đền xứng đáng. Ta phải đi đến nơi nào để tìm thấy những điều bình dị và yêu thương đến thế?

du-lich-ha-giang-mua-nuoc-do

Một ngày, hai ngày, ba ngày rồi tới một tuần, hai tuần… những thửa ruộng bậc thang được phủ màu xanh mới của mạ non. Dường như màu xanh của niềm lạc quan hi vọng đó đã giúp đồng bào làm việc ngày một hăng say hơn, quên đi mỏi mệt, quên đi những giọt mồ hôi đang lã chã rơi.

Mỗi một nơi tôi đã dừng chân đều cho tôi những cảm xúc khác nhau, đến với Hà Giang mùa nước đổ cũng vậy, không chỉ là mùa nước đổ mà là mùa bên nhau, mùa của hi vọng, của yêu thương ngập tràn khắp nơi từ không khí, âm thanh, cảnh sắc… Chắc hẳn ai cũng muốn đến đây không chỉ một lần, hai lần  và nhiều hơn thế  nếu có cơ hội.

Hãy cùng DANCO TRAVEL du lịch Hà Giang mùa nước đổ với  Tour  Hà Nội – Hà Giang để đắm mình vào mùa nước đổ – mùa bên nhau; trải nghiệm chuyến đi trọn vẹn nhất với dịch vụ chất lượng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

 


Tin khác cùng chuyên mục: