Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang


Du lịch Homestay - ngủ bản ở Hà Giang

Du Lịch Homestay - ngủ nhà dân bản không còn là hình thức mới là ở Việt Nam. Tham gia hình thức du lịch này, du khách không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch tại nơi đây mà còn có cơ hội sống cùng những người dân bản địa để hiểu thêm về văn hóa, tập tục của con người nơi mảnh đất Hà Giang.

du-lich-homestay-ngu-ban-o-ha-giang

Cùng Danco Travel khám phá du lịch homestay ở Hà Giang

Trong số hơn 100 hộ ở bản dân tộc Tày này đã có 7 hộ đăng kí dịch vụ nghỉ homestay cho du khách nước ngoài. Một hợp tác xã của dân bản đã được thành lập để tổ chức hoạt động, nhận khách từ các công ty lữ hành và phân phối công việc cho các hộ.Trong tương lai, địa phương định hướng phát triển du lịch thành sản phẩm chính. Người dân bản địa tiếp cận du khách dần dần. Còn du khách đến đây nhập gia tùy tục và cùng thưởng thức ẩm thực, văn hóa địa phương. Nếu du khách cảm thấy thích thú, chúng tôi sẽ phát huy và duy trì đúng bản sắc của mình. Trong việc này, cả cộng đồng cùng tham gia và hưởng lợi”.

Du khách ở tại các nhà khu nhà sàn của dân

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, ông Võ Bửu Úy, người thành lập dự án, mong muốn truyền đạt kĩ năng kinh doanh du lịch và kiến thức ứng xử với du khách cho người dân. Từ kinh nghiệm của những mô hình homestay khác, ban đầu thường có một số hộ có dịch vụ tiềm năng, rồi đột nhiên phát triển quá mức dẫn đến dư thừa, ông Úy đặc biệt chú trọng đến việc phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm với môi trường.


Trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân bản địa

Ông Võ Bửu Úy chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo thành một sản phẩm du lịch trọn gói, đưa dịch vụ vào cộng đồng để cộng đồng cùng hưởng lợi. Tuy nhiên, cái khó nhất là kêu gọi mọi người trong cộng đồng tham gia dự án. Tiếp đến là cải tạo điều kiện ăn ở vệ sinh, giúp họ vượt qua thói quen thường ngày để làm được du lịch”. Từ khi thành lập tới nay chưa được một năm, điểm du lịch thôn Chờ mới chỉ thu hút được hơn vài chục đợt khách, nhưng hầu hết du khách phương Tây đều thỏa mãn với trải nghiệm ở đây.

Ông David Grundy – du khách người Anh nói: “Tại nhiều điểm du lịch truyền thống ở Tây Bắc Việt Nam, bạn sẽ có cảm giác người dân địa phương nhìn bạn như những đối tượng để kiếm tiền. Cảm giác đó không hề có ở đây. Họ làm du lịch theo cách coi du khách như những người bạn. Sự thân thiện dường như là bản chất của họ”

Các du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống nơi đây như tham gia các lễ cưới hỏi hay được trực tiếp tham gia trong công việc sản xuất hàng ngày trong thời gian ngắn tại đây. Và với du khách, có thể mọi thao tác, hoạt động còn chưa thuần thục nhưng cảm giác được được trải nghiệm đời sống thực của người dân vùng cao chắc chắn rất khó phai nhạt. Đến và trải nghiệm du lịch homestay ở Hà Giang, trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa và con người ở nơi đây.

Nguồn: Internet online 

 


Tin khác cùng chuyên mục: