Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Tin tức du lịch Hà Giang


Du lịch Hà Giang rực rỡ mùa hoa tam giác mạch

Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn và khắp các đường đèo uốn khúc quanh co của du lịch Hà Giang đang dần được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch.

du-lich-ha-giang-ruc-ro-mua-hoa-tam-giac-mach


Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông, khoảng các tháng 10, 11 hàng năm. Nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến với du lịch Hà Giang tham quan. Chính vì thế năm nay hoa được đầu tư trồng nhiều hơn, nhằm phát triển du lịch của địa phương.

 


 
Tam giác mạch được trồng ở nhiều nơi trên khắp tỉnh du lịch Hà Giang, ngay tại những điểm đầu tuyến tham quan như Quản Bạ, Yên Minh cũng đã có nhiều ruộng hoa.

 

 


Với đa dạng địa hình trồng hoa, khi thì là bạt ngàn thung lũng, khi trải thảm bên nương đồi khiến khung cảnh kỳ vĩ vô cùng. Đặc biệt hơn là bà con đã chủ động tạo lối đi để phục vụ du khách, chắc hẳn sẽ giảm thiểu tình trạng dẫm đạp hoa phản cảm như những năm trước đây.
 

 Từ lâu cung đường lên Đồng Văn đã thu hút dân phượt mọi miền bởi những đèo dốc uốn lượn quanh núi đồi, nay nó lại được tô điểm nhờ vẻ đẹp của hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở du lịch Hà Giang. Trong hình là đồi hoa ngay đỉnh dốc Chín Khoanh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngay sau khi rời Phố Cáo.

 

 


Đến với du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch không thể quên điểm dừng là thung lũng Lũng Cẩm tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn. Hoa Tam giác mạch ở đây được trồng khắp nơi, từ những vạt đồi đầu và cuối đường đèo...


 
... cho đến những nương ruộng ẩn sau hàng cây cỏ mía um tùm, và bên dưới hành cây sa mộc thẳng tắp.
 

Bạn sẽ được bắt gặp những đứa trẻ đi học trong khung cảnh thơ mộng của bạt ngàn hoa tam giác mạch nở rực rỡ.
 

 


Tam giác mạch là loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi nên dễ dàng mọc ở cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm. Hạt mạch có hình tam giác và hiện nay đã được thu hoạch dùng làm bánh và rượu. Những sản vật này đang được hi vọng sẽ giúp đẩy mạnh phát triển du lịch cho vùng cao nguyên đá.

 


Tin khác cùng chuyên mục: