Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Ẩm thực địa phương tại Hà Giang


Đặc sản báng cuốn trứng Hà Giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang là món ăn độc đáo được nhiều du khách yêu thích. Là món ăn đặc sản mỗi sáng của du khách khi đến Hà Giang. Cái mùi thơm của chả của hành hòa cùng vị đậm đà của nước dùng cho bạn món ăn ngon miệng khó quên.

d-c-san-bang-cuon-trung-ha-giang

Bánh cuốn trứng ở du lịch Hà Giang là một món ăn độc đáo, khác xa so với những món đặc sản khác ở Hà Giang. Đây là món ăn mà du khách thường lựa chọn cho bữa sáng của mình khi tới  với du lịch Hà Giang. Một “món lạnh” được ăn cùng chén nước lèo ninh xương nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết se se lạnh ở vùng cao nguyên đá tuyệt diệu này.

 

du-lich-ha-giang-banh-cuon-trung

Bánh cuốn trứng Hà Giang là món ăn đặc sản độc đáo

 

Không giống như bánh cuốn ở dưới xuôi, chỉ là thớ bánh ăn chung với ít hành và chấm cùng bát nước chấm hồn hợp thì bánh cuốn trứng ở du lịch Hà Giang đặc biệt hơn nhiều. Bánh cuốn ở đây khi được tráng trên bếp được đập thêm trứng rồi dùng chính lớp bánh trắng ngần ấy gói lại. Khi ăn sẽ ăn kèm với một bát nước lèo nóng hổi thả giò trắng thơm ngon ở trong. Bát nước dùng ăn cùng bánh cuốn trứng còn có ít hành và 1 hoặc 2 chiếc giò.

 

Bánh cuốn trứng du lịch Hà Giang đặc biệt hơn bánh cuốn của những vùng khác

 

 

 

Lên đây vào ngồi một quán bánh cuốn trứng ở du lịch Hà Giang nào du khách cũng có thể bắt gặp cảnh người bán hàng đang bận rộn làm những đĩa bánh cho khách hàng tới đây. Cảm giác ngồi chờ họ làm bánh rồi cho ra đĩa bánh nóng hổi thật thú vị. Ngồi ngay cạnh cô làm bánh, sẽ thấy đôi tay nhanh nhặn đổ bột gáo bột láng lên nền vải rồi đậy vung, chưa kịp trở tay thì cô lại mở vung và cho ra chiếc bánh cuốn nóng hổi thơm ngon. Khi lớp bánh chín, nhanh tay đập vào đó một quả trứng và dùng chính lớp bánh để bọc trứng lại. Thế là được món bánh tráng trứng nóng hổi rồi.

 

banh-cuon-trung-du-lich-ha-giang-1

 

Trong lúc chờ đợi bánh và trứng chín thì người thợ làm bánh nhanh tay múc bát nước dùng đặt sẵn lên bàn để khi có bánh sẽ mang ngay cho khách thưởng thức. Cứ lặp đi lặp lại như vậy. Nét đặc biệt khi bạn ăn bánh cuốn trứng du lịch Hà Giang là sẽ được thưởng thức nóng, ăn ngay khi làm xong. Họ sẽ không làm sẵn bánh mà đợi khi khách đến ăn mới bắt đầu làm để bánh nóng và ngon.

Bánh cuốn trứng ở du lịch Hà Giang có hương vị rất độc đáo, lòng đỏ trứng ngầy ngậy, bọc mờ bên ngoài bằng một lớp bột bánh dai dai pha vị xốp đặc trưng của lòng trắng trứng. Dùng đũa khéo léo lật mép bánh sẽ thấy lòng đào vàng ươm, sánh ngậy chảy ra. Lúc này phải ăn ngay, nhanh tay chấm miếng bánh vào nước mắm nóng hổi, đưa lên miệng thưởng thức miếng bánh tan dần ra, hòa cùng vị đậm đà của nước chấm rất “đã” của vùng đất du lịch Hà Giang này.

Sẽ không phải là một đĩa mà là hai hay ba đĩa bánh cuốn trứng ở du lịch Hà Giang cũng không làm bạn thấy chán, ăn một lần mà nhớ mãi chỉ muốn quay lại thưởng thức món ăn đặc sản này.

 

Quán bánh cuốn trứng ngon ở du lịch Hà Giang

1.Bánh cuốn Bà Làn

Địa chỉ : 116A Lý Tự Trọng Tp Hà Giang

2.Hàng bánh cuốn Đồng Văn

Địa chỉ : Đối diện chợ Đồng Văn cũ

 

 
 
 

 


Tin khác cùng chuyên mục: