Du lịch Hà Giang, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Hà Giang, Tour Du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang, Cẩm nang du lịch Hà Giang

Công ty chuyên tour du lịch Hà Giang, du lịch Hà Giang giá rẻ

Danh lam thắng cảnh Hà Giang


Bức tranh mùa vàng rực rỡ ở Hoàng Su Phì

Đến với Hà Giang, ngoài Cao nguyên Đồng Văn nổi tiếng với vẻ đẹp kỳ vĩ, mê hoặc của những vách núi đá cheo leo, của những cung đường ngoằn nghèo, lượn sóng như thách thức con người khám phá. Du khách cũng không thể bỏ qua Hoàng Su Phì, nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. 

buc-tranh-mua-vang-ruc-ro-o-hoang-su-phi

Ở Hà Giang hình thức canh tác trên ruộng bậc thang tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi phía tây của tỉnh trong đó tiêu biểu nhất, tập trung nhất là ruộng bậc thang của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

Mặc dù cho đến nay chưa có một tài liệu chính thống nào khẳng định chính thức thời gian xuất hiện của hình thức canh tác trên ruộng bậc thang cũng như dân tộc nào đã sáng tạo ra. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu cho rằng hình thức canh tác trên ruộng bậc thang đã xuất hiện ở Hoàng Su Phì từ vài trăm năm trước. 

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới của tỉnh Hà Giang, nơi đây không chỉ có thiên nhiên trong lành mà còn hút hồn du khách bởi những mảnh ruộng bậc thang trải dài thẳng tắp và rộng mênh mang, bạt ngàn.

Những ruộng bậc thang trải dài thẳng tắp

Cứ vào thời điểm mùa thu là lúc những cánh đồng Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín. Những cánh đồng xanh mướt ở nơi đây như được khoác lên mình tấm áo bào lộng lẫy của sắc vàng. Những thửa ruộng bậc thang hiện lên trước mắt du khách như một bức tranh mùa vàng rực rỡ khiến du khách tham quan đều bị mê hoặc và say đắm.

Vào khoảng tháng 9 – tháng 10 hàng năm là du khách trong và ngoài nước lại nô nức kéo nhau đến Hà Giang. Họ không chỉ đến để chinh phục những cung đường, những dãy núi đá cheo leo,  mà họ còn đến để được tận mắt chứng kiến bức tranh mùa vàng lộng lẫy nơi đây. Đồng thời họ muốn tìm hiểu về những con người cần cù, chịu khó và hiền hòa đã tạo nên bức tranh sắc màu ấy như thế nào?

Với sắc vàng óng ả cùng những bông lúa chín kết hợp với chút nắng nhẹ đã mang đến cho Hoàng Su Phì một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bí ẩn và lộng lẫy đến diệu kỳ.

Đến với Hoàng Su Phì mùa lúa chín, Du khách còn bắt gặp hình ảnh duyên dáng của những cô gái người Dao trẻ trung đang hồn nhiên bên những thửa ruộng bậc thang, đang gặt hái những thành quả của mùa thu hoạch và luôn nở nụ cười trên môi.

Những cô gái Dao duyên dáng bên những thửa ruộng bậc thang

Tuyệt vời hơn cả khi du khách có thể đứng trên cao và nhìn xuống để có thể thấy hàng ngàn, hàng vạn thửa ruộng bậc thang ngả vàng, một bức tranh thiên nhiên trải dài bất tận đẹp đa sắc màu giữa cao nguyên đá Hà giang hùng vĩ, mênh mông.

Với vẻ đẹp ngây ngất mùa lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì của cao nguyên Hà Giang cùng thiên nhiên trong lành, nơi đây đã và đang thu hút biết bao du khách đến khám phá và tham quan tạo nên sức hút riêng và là điểm du lịch đẹp hấp dẫn cho những ai thích du lịch sinh thái, du  lịch cộng đồng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng bức tranh mùa vàng lộng lẫy nơi đây:

 


Tin khác cùng chuyên mục: